Yêu thương & Cuộc sống

 

Có bao giờ bạn tự hỏi “Hạnh phúc là gì” hay chưa? Con người nỗ lực cả cuộc đời , mải mê kiếm tìm hạnh phúc cả cuộc đời. Nhưng mấy ai định nghĩa được hạnh phúc đích thực là gì? Nhiều người thường nghĩ rằng, được sinh ra trên thế giới này đã là niềm hạnh phúc lớn lao. Chỉ cần giàu có sung túc, xe sang, nhà cao cửa rộng, nhiều tiền của dư giả thì sẽ là hạnh phúc. Nhưng cuộc sống sẽ chẳng bao giờ toàn vẹn nếu như thiếu vắng đi tình yêu thương, cuộc sống không có tình yêu thương sẽ giống như những đêm dài lạnh lẽo và sẽ chẳng có ánh bình minh. Yêu thương tưởng chừng như đơn giản. Chúng ta đã nghe nói nhiều về tình yêu, cũng đã chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về tình yêu thương. Tuy nhiên, khi được hỏi như thế nào là yêu thương? Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống nằm ở đâu thì chưa hẳn chúng ta đã biết. Vậy phải chăng yêu thương lại là thứ cảm xúc xa vời khó đạt được.

Đơn giản và bình dị yêu thương được xem là một phẩm chất đẹp, cao quý và là giá trị sống cốt lõi của con người. Lòng yêu thương được biểu hiện qua nhiều hình thức, thái độ đa dạng. Người ta có thể biểu lộ tình thương của mình bằng cách: Chia sẻ, quan tâm, giúp đỡ, yêu mến, trân trọng… Cuộc sống này giống như một bức tranh nhiều màu sắc, biến hóa muôn hình vạn trạng xuất phát từ tận trong con tim của mỗi người.

Môi trường là một nhân tố quyết định trong nhận thức và hình thành nhân cách. Sinh ra trong một gia đình với đầy sự yêu thương, được lớn lên trong một xã hội văn minh với đầy ắp sự chia sẻ, cảm thông luôn là niềm hạnh phúc, sự đại ngộ của tạo hóa dành cho mỗi người của.

Với yêu thương thì chẳng có một khái niệm nào, câu từ nào là phản ánh trọn vẹn được hết ý nghĩa của yêu thương, và cũng chẳng có quan điểm nào chung nhất. Bởi mỗi người, sẽ có những cảm nhận khác nhau về tình yêu thương. Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống. Nói đến đây, chúng ta có thể nhận định rằng giá trị của tình yêu thương đối với cuộc sống là vô cùng quan trọng và lớn lao. Chúng ta chỉ là những khối hữu cơ biết di chuyển không hơn không kếm  khi trái tim không tồn tại tình yêu. Giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống mang lại: Giúp con người đến gần nhau hơn, là sợi dây kết nối giữa những trái tim, là cơ sở cho các mối quan hệ.

Ngược lại nếu chúng ta mất đi sự yêu thương thì cuộc sống sẽ là vòng lặp quẩn quanh của sự nhỏ nhen, ích kỷ, đố kị và vô cảm sẽ tự mình ngăn cách nhốt bản thân sau chiếc lồng vô hình ngăn cách mình và mọi người và cộng đồng. Tại sao bạn không thử mở lòng, nhìn nhận mọi việc theo hướng khách quan với sự bao dung, vị tha và thấu hiểu hơn? Chỉ cần một chút tình thương được cho đi, bạn sẽ mang đến cho người khác niềm hạnh phục, động lực để tiếp tục cuộc sống còn nhiều cơ cực. Ngay chính cả bản thân bạn khi cho đi một chút tình thương của mình sẽ sẽ cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc hơn. Cuộc sống này mọi vất chất khi trao đi thì ở phía bạn sẽ không còn vật bạn đã trao đi và sẽ dẫn có sự giảm sút về lượng nhưng với tình cảm thì hoàn toàn phá vỡ định luật này khi trao đi yêu thương thì bạn sẽ chẳng mất mát điều gì mà ngược lại bạn còn được nhận lại yêu thương. Từ đó, như có một “sợi dây’ vô hình nào đó đang dần nối kết bạn và mọi người lại với nhau. Người đón nhận tình yêu thương có thêm niềm tin vào cuộc sống. Một chút sự đồng cảm, chia sẻ mà bạn gửi đến cho người đang khó khăn sẽ là nguồn động lực để giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống. Cái mà bạn cho đì không nhất thiết phải là tiền bạc, của cải. Đối với một số trường hợp, điều họ cần hơn hết chính là sự động viên, an ủi và người đồng hành về mặt tinh thần. Vì thế, bạn đừng ngại chia sẻ với những người đang gặp khó khăn. Không phải người muốn được bạn san sẻ tình thương đều là người xấu, lừa gạt. Vì thế, bạn hãy xem xét, cảnh giác hơn và hãy cứ yêu thương nhé.

Cuộc sống hiện đại nhanh và vội vã, đôi khi khiến con người ta vì cái lợi cá nhân, vì bị cuốn theo thời đại mà khoảng cách giữa người với người ngày càng xa cách. Con đường kết nối hai trái tim chỉ có thể là đường thẳng của sự trân  thành. Thay đổi cái nhìn của mọi người trong xã hội. Đối với xã hội hiện nay, còn rất nhiều người vô cảm, không có thói quen chia sẻ và giúp đỡ người khác. Vậy tại sao bạn không phải là người khơi nguồn tình thương cho mọi người nhỉ? Chỉ những hành động nho nhỏ của bạn cũng có thể khiến mọi người chú ý quan sát, có cái nhìn mới mẻ hơn và sẽ cùng bạn tạo ra một ‘ngọn lửa’ yêu thương lớn mạnh, lan tỏa khắp nơi. Tình yêu thương tưởng chừng như đơn giản, nhỏ bé nhưng đối với người đón nhận thì nó lại là một điều vô giá. Bạn đừng ngại mang tình yêu thương và nâng cao giá trị của nó đến với cuộc sống xã hội nhé. Giá trị cuộc sống này sẽ quý giá hơn biết bao khi con người đối xử với nhau bằng tình yêu thương, nhìn nhận đúng giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống. Hãy gieo hạt giống yêu thương để rồi ta cùng nhận trái ngọt.

Đừng ngại mở trái tim để trao và nhận yêu thương.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
0
    0
    Giỏ Hàng
    Chưa có khóa họcQuay lại cửa hàng