DẠY CON CÁCH ỨNG XỬ KHI BỊ BẠN ĐÁNH

Bạn có đang dạy con đánh trả khi mình bị bắt nạt không?

À không, hay bạn dạy con theo cách “con không được đánh lại, hãy mách cô giáo và bố mẹ

Bạn có phải là 1 trong 2 bà mẹ trên không?

Liệu đánh trả có giúp ngừng bạo lực?

Trẻ con không giờ biết đánh người nếu không được ai đó dạy đánh người, trẻ con sẽ bắt trước rất nhanh, nếu trong gia đình bạn thường xuyên có những hành vi bạo lực, những lời lẽ thô bạo hay gia đình thường cho trẻ xem những bộ phim tương tự như vậy trẻ sẽ rất dễ bắt trước. Môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng rất đến tính cách của con. Nên ngay từ khi con còn rất nhỏ bạn hãy tạo cho con một môi trường trong sạch và nhân cách nhất.

Trở lại vấn đề, ý các bạn ở đây là “con không được đánh bạn, nhưng bạn đánh con thì con có quyền được đánh lại để tự vệ”.  Nhưng vấn đề đặt ra, trẻ rất hay có tâm lý trả thù, việc dùng vũ lực có thể dẫn đến tình trạng bạo lực leo thang, trở thành vòng lẩn quẩn không giải quyết triệt để được. Và liệu tự vệ như trên có phải là cách an toàn nhất để bảo vệ được con của bạn?

Chúng ta luôn bảo rằng hãy để con được tự lập để trưởng thành nhưng hành động lại ngược lại, rồi điều gì sẽ xảy ra khi con không tự giải quyết được vấn đề của mình mà lúc nào cũng đi mách người lớn.

Chính vì vậy, kỹ năng dạy trẻ cách ứng xử khi bị bắt nạt từ khi còn nhỏ là rất cần thiết. Các bạn có thể tham khảo nội dung sau để làm hành trang cho con sau này.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
0
    0
    Giỏ Hàng
    Chưa có khóa họcQuay lại cửa hàng